GIỚI THIỆU

Trong nổ lực số hóa và tạo một hệ thống Gia phả online, tôi và rất nhiều quý bà con đã cố gắng để hoàn thành sớm nhất có thể, nhưng qua thời gian thực hiện (gần 5 năm), vẫn chưa thể hoàn thành như ý nguyện. Nay với sự hỗ trợ về kỹ thuật của các em (trong và ngoài CTY TĐHN), sẽ hy vọng sớm hoàn thành; Nhưng nếu không có sự đồng tình và đồng lòng của quý bà con lâu dài bằng cách cung cấp dữ liệu, xem xét góp ý về Gia phả thì chúng tôi khó hoàn thành. Hy vọng hê thống sẽ cùng tồn tại với thời gian cùng quý vị.
Chân thành cảm ơn.
Kính thưa quý Mệ, quý bà con và quý thân hữu.
Dòng tộc Nguyễn Phước là một dòng tộc lớn của VN từ thế kỳ 17, đến thế kỷ 18 lập nên một triều đại Nhà Nguyễn, nếu tính từ lúc Ngài Nguyễn Hoàng vào Ái Tử Quảng Trị năm 1558 đến 1945, Nhà Nguyễn tồn tại 387 năm. Nếu tính từ Ngài Nguyễn Bặc thì đã tồn tại trên 1.000 năm. Lịch sử cũng đã ghi chép lại nhiều công trạng lớn lao của nhà Nguyễn trong việc mở mang bờ cõi đất nước và xây dựng văn hóa, hình thành một nước Việt Nam như hiện nay. Chúng tôi tin chắc rằng chúng ta ai cũng tự hào là con cháu nhà Nguyễn nói riêng hay là một người Việt Nam nói chung với một truyền thống lịch sử vẻ vang mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Sau một thời gian dài ấp ủ và ước mơ, chúng tôi và rất nhiều bà con muốn có một gia phả điện tử về dòng họ nhà Nguyễn, nhưng vẫn chưa thực hiện được do lực bất tòng tâm; Nay cũng nhờ ơn Tiên tổ và được sự động viên của một số bà con, chúng tôi đã cố hết sức mình bắt đầu triển khai biên soạn phần mềm gia phả điện tử và xin trình bày để bà con được biết.

Theo nhiều tài liệu để lại, như Quyển Hoàng Tộc Lược Biên xuất bản 1943 và sách Nguyễn Phúc tộc thế phả xuất bản 1995. Chúng tôi thực hiện như sau:

Thủy Tổ Phả: từ Ngài Nguyễn Bặc đến Ngài Nguyễn Văn Lựu (15 đời)
Vương Phả: Từ Ngài Nguyễn Kim đến Ngài Nguyễn Phúc Thuần. (9 vị Chúa). (10 đời)
Đế Phả: Từ Ngài Nguyễn Phúc Ánh (Vua Gia Long) đến Ngài Vĩnh Thụy (Vua Bảo Đại) (13 đời Vua). (7 đời)
Hậu Duệ Phả: Hậu duệ chư vị. Từ hậu duệ Thủy tổ đến hậu duệ Hoàng đế Bảo Đại. (trừ 38 vị ở 3 phả trên).

Chúng tôi gọi chung là Nguyễn Phúc Tộc Tôn Phả.

Để thực hiện được như trên, nhất là Hậu Duệ Phả, chúng tôi không thể đủ nhân lực và đủ dữ liệu, nên chúng tôi sẽ phân quyền cập nhật gia phả cho từng cá nhân, từng hệ phủ phòng và từng gia đình chịu trách nhiệm cập nhật. Để làm được điều này, chúng tôi cần sự hợp tác của quý bà con và quý thân hữu.

Quản trị Gia phả gồm có: Trước tiên hãy đăng nhập vào hệ thống theo tên và pass được cung cấp.
  • Thêm và Xóa thành viên gia đình: Tìm nhân vật - Click vào nhân vật cần cập nhật, click Thêm (thêm người con), Nhập thông tin cơ bản, sau đó nhập thông tin chi tiết, nếu có gia đình sẽ cập nhập hôn sự (Vợ trước nhập trước) và cập nhật con cháu sau. Hoặc xóa một thành viên.
  • Cập nhật thông tin thành viên gia đình: Khi đã đăng nhập vào hệ thống, cạnh bên dòng chữ Tiểu sử của ... có biểu tượng cây Bút, click vào để bổ sung, chỉnh sửa thông tin thành viên đó và các thành viên liên quan.
 GHI CHÚ: Bất kỳ bà con nào muốn có quyền cập nhật gia phả cho hệ, phủ, phòng hoặc gia đình, vui lòng liên hệ trực tiếp Bảo Kỳ qua số điện thoại Zalo 0923998879. Xin Cảm Ơn.

Tìm hiểu cách đặt tên dòng họ Nguyễn Phước
Tìm hiểu hoạt động của Hệ thống Tôn phả Online